ĐẶC ĐIỂM VÀ ỨNG DỤNG CỦA VÒNG BI LỆCH TÂM

Vòng bi lệch tâm là loại vòng bi khá mới mẻ đối với người dùng nhưng lại lại được sử dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực. Nếu bạn đang thắc mắc vòng bi lệch tâm là gì? Nó có đặc điểm và được ứng dụng ra sao. Để hiểu rõ hơn về những vấn đề này, hãy cùng tìm hiểu thông qua những chia sẻ dưới đây.

Vòng bi lệch tâm là gì?

Vòng bi lệch tâm còn được gọi là bạc đạn lệch tâm. Đây là một trong phụ kiện cơ khí quan trọng được sử dụng để giảm tốc trong các hoạt động sản xuất công nghiệp. Loại vòng bi này có chức năng giúp cho máy móc hoạt động hiệu quả hơn nhờ khả năng chịu được lực tải và lực ép cao. Loại vòng bi này có cấu tạo và hình dáng tương tự như vòng bi đũa hai dãy nhưng phần trục lại có kết cấu lệch tâm.

Những đặc điểm cơ bản của vòng bi lệch tâm

Tìm hiểu những đặc điểm cơ bản của loại vòng bi này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn khái niệm vòng bi lệch tâm là gì? Một trong những ưu điểm nổi bật nhất của phụ kiện này đó chính là khả năng hoạt động mạnh mẽ dưới nhiệt độ cao. Hơn nữa, nó có thể chịu dầu. Rế vòng bi thường được làm từ chất liệu chính là thau hoặc polyamide.

 

 

Vòng bi lệch tâm cũng có cấu tạo tương tự như các loại vòng bi khác với các phần cơ bản như vòng trong, vòng ngoài, vòng cách, phớt và con lăn. Mỗi bộ phận đều đảm nhận vai trò khác nhau nhưng cùng chung mục đích giúp vòng bi hoạt động trơn tru hơn.

Để đáp ứng nhu cầu sử dụng, các nhà sản xuất đã đưa ra rất nhiều loại vòng bi lệch tâm khác nhau. Mỗi sản phẩm đều có những điểm nổi bật và ứng dụng riêng. Nếu đã từng sử dụng, chắc chắn bạn sẽ dễ dàng nhận thấy những ưu điểm nổi bật của loại vòng bi này.

Vòng bi lệch tâm có cấu tạo khá đặc biệt nên được sử dụng rất nhiều trong các lĩnh vực khác nhau của cuộc sống. Loại vòng bi này có mặt trong các hộp số xe và các loại máy móc có động cơ quay.

Một số lưu ý khi sử dụng vòng bi lệch tâm

Mặc dù được sử dụng phổ biến nhưng không phải ai cũng biết sử dụng vòng bi lệch tâm đúng cách. Những chia sẻ dưới đây sẽ giúp ích cho bạn.

 

 

– Khi sử dụng, người dùng cần phải lưu ý đến việc vệ sinh vòng bi – bạc đạn thường xuyên để đảm bảo máy móc luôn hoạt động trong trạng thái ổn định.

– Thường xuyên kiểm tra vòng bi. Khi phát hiện ra tiếng kêu hoặc những biểu hiện lạ thì nên ngừng lại để kiểm tra thật cẩn thận.

– Tra dầu bôi trơn phù hợp để giúp vòng bi hoạt động tốt hơn. Đồng thời, tuổi thọ của sản phẩm cũng sẽ được đảm bảo.

– Chọn loại vòng bi thích hợp với loại máy móc mà bạn đang sử dụng. Việc này giúp cho công việc diễn ra suôn sẻ hơn.

– Bên cạnh đó, bạn còn phải lắp vòng bi đúng cách. Mỗi loại vòng bi đều có kiểu dáng và cách lắp khác nhau. Vì thế, bạn cần phải nghiên cứu cách lắp trước đó để đảm bảo không có bất kỳ vấn đề gì xảy ra khi máy móc vận hành. Nếu bạn không biết cách lắp thì hãy nhờ đến những nhân viên kỹ thuật có chuyên môn.

Mua vòng bi lệch tâm chính hãng ở đâu? 

Nhu cầu sử dụng vòng bi lệch tâm ngày càng tăng cao. Rất nhiều cơ sở cung cấp vòng bi ra đời nhằm đáp ứng nhu cầu của tất cả mọi người dùng. Đó chính là lý do vì sao bạn sẽ có được nhiều cơ hội lựa chọn. Tuy nhiên, bạn còn đang băn khoăn về mức độ uy tín của những đơn vị này xin vui lòng liên hệ với vongbicongnghiep247.com để được hỗ trợ tư vấn và cung cấp sản phẩm vòng bị chất lượng và uy tín nhất.